Lễ hội ẩm thực Thái Lan – nét văn hóa đặc sắc xứ chùa vàng

Bạn đã bao giờ tham gia lễ hội ẩm thực Thái Lan chưa? Nó tuyệt vời lắm đó. Bởi lẽ lễ hội sẽ mang đến rất nhiều món ăn độc đáo, hấp dẫn, được chế biến từ bàn tay khéo léo của những người đầu bếp tài hoa. Dưới đây là một số thông tin để bạn tham khảo thêm.


1.Đôi nét về lễ hội ẩm thực Thái Lan

Lễ hội ẩm thực Thái Lan là một hoạt động khá lớn ở quốc gia này. Vì thế mà nó được rất nhiều người dân nơi đây nhiệt tình hưởng ứng. Thời gian diễn ra lễ hội là 2 ngày từ ngày 4 đến ngày 5 tháng10 hàng năm. Điểm độc đáo của lễ hội chính là tất cả mọi người từ khắp mọi miền tổ quốc đều có quyền tham gia và mang những món sản vật của địa phương mình tới để trưng bày. Không chỉ thế đây còn là một dịp để các đầu bếp giao lưu trao đổi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau trong việc chế biến các món ăn.

Ngoài ra với mỗi người dân khi tham gia lễ hội còn được trực tiếp tham gia vào rất nhiều trò chơi thú vị và còn được chứng kiến tài nấu bếp của những nghệ nhân ẩm thực tài hoa.

Bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động khá hấp dẫn và độc đáo như trình diễn nướng bánh mì, biểu diễn làm món tráng miệng, biểu diễn nấu ăn. Trong đó biểu diễn nấu ăn là họat động được nhiều người mong đợi nhất. Bởi vì trình tự của nó khá thú vị gồm một bữa ăn trưa với đầy đủ các thức uống như cà phê, nước ngọt, trà và còn kèm theo là một cuốn sách có chứa các công thức nấu ăn. Bữa ăn tối theo đầy đủ trình tự 4 bước là đồ uống khai vị, rượu, cà phê và trà. Thế nên lễ hội là dịp để quảng bá những nét độc đáo, hấp dẫn của ẩm thực Thái Lan và phát huy những mặt tích cực của nó trong việc phục hồi sức khỏe cho con người.

2. Những món ăn độc đáo trong lễ hội ẩm thực Thái

Trong lễ hội ẩm thực Thái Lan sẽ có rất nhiều món cực kì hấp dẫn từ bình dân đến cao cấp. Tiêu biểu như những món pad, món cơm và những món ăn vặt như xiên que, hải sản, trà sữa, chè, kem, bạch tuộc nướng. Nhưng có lẽ điều làm khách hàng cảm thấy thích thú nhất chính là những loại xiên que được làm từ các loại rau củ quả khiến người ăn mãi không cảm thấy ngán.


Ngoài ra còn có món thịt nướng sốt bơ mà giới trẻ Thái Lan vô cùng ưa chuộng. Điểm hấp dẫn của món ăn chính là ở vị bơ béo ngậy hòa quyện cùng vị thịt nướng thơm phức đã tạo thêm nét đặc sắc của món ăn. Hơn thế nữa món xôi mít cũng khá là ngon vừa ngọt, vừa thơm ăn miết mà vẫn thấy thú vị. Không chỉ thế món gỏi Thái và trà đào cũng góp phần vào sự phong phú của lễ hội ẩm thực. Thế nhưng tất cả những món ăn ấy không phải là điều làm du khách chờ đợi mà cái chính ở đây là mọi thứ đều được chuẩn bị khá kĩ càng, công phu tượng trưng vẻ đẹp cần cù, chịu thương chịu khó và hiếu khách của người dân Thái.

Trên đây là bài chia sẻ về vấn đề lễ hội ẩm thực thái lan – nét văn hóa đặc sắc. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin bỏ ích cho bạn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.