Lễ hội ăn chay ở Thái Lan

Thái Lan được biết đến với nhiều lễ hôi truyền thống độc đáo, hấp dẫn mang đậm nét văn hóa của dân tộc mình. Điều này cũng tạo sự thích thú của không ít du khách khi tìm hiểu và đến du lịch tại nơi đây. Cũng chính vì thế là lượng khách du lịch khi đến với Thái Lan ngày càng nhiều hơn. Một trong những lễ mà chúng ta không thể không nói đến chính là lễ hội ăn chay ở Thái Lan.

 

Lễ hội ăn chay ở Thái Lan được thực hiện như thế nào?

Khi bắt đầu lế hội, trên các con đường sẽ rực cười đuôi nheo, những người tham gia sẽ mặc lên thân mình trang phục có màu trắng trong trạng tháu nhập đồng, mọi người sẽ tiến hành diễu hàng đễ một ngôi đền Trung Quốc, sau đó tiến hành những nghi lễ cần thiết. Một điều đặc biệt trong thời gian ăn chay, các phật tử gốc hoa sẽ phải ăn chay một cách nghiêm ngặt, đồng thời mặc quần áo trắng và thực hiện hàng loạt những nghi lễ để tiến hành thanh lọc cơ thể, tuyệt đối không ăn mặn, uống rượu và gần gũi với phụ nữ để giúp thân mình được thanh tịnh.

Ngoài việc thự hiện một chế độ ăn chay nghiêm ngặt ra còn phải chịu các màn hành xác kinh dị như chọc dao xuyên qua má hay đi trên than hồng. Tuy có phần rùng rợn những đây được xem là một trong những lễ hội thu hút sự chú ý của không ít du khách khi đến tham quan du lịch tại nơi đây. Thông thường lễ hội này thường được tổ chức vào tháng 9 âm lịch hàng năm tại Phuket- Thái Lan, được tổ chức rầm rộ với những món ăn chay kinh dị và mà hành xác ghế rợn. Tuy nhiên, không ít du khách lại cảm thấy hào hứng và tò mò về lễ hội có một không hai này ở Thái Lan.

 

Lễ hội không dành cho những ai yếu bóng vía

Theo nền văn hóa của Thái Lan, với những sự chịu đựng hay việc hành thân xác sẽ đem đến sự may mắn, thành công trong sự nghiệp, cũng như sức khỏe và bình an cho cả gia đình và bản thân của người thực hiện nghi lễ này. Đây được xem là một trong những lễ hội độc đáo hiễm cho của Thái Lan, với những mà ăn chay kinh dị và hành xác man rợn đã tạo nên sự tò mò trong lòng khách du lịch.

Đối với những người dùng đạo có niềm rằng khi trải qua sự đau đớn này họ sẽ có được sự may mắn, thành công trong năm sắp tới. Điều đặc biệt nữa là khi tham gia lễ hội ăn chay người theo đạo phải tuân theo các nghiêm ngặt chặ chẽ như: ăn thịt, uống rượu và quan hệ tình dục. Đây là những điều cần tránh trong những lê hội ăn chay này.

Trên đây là những thông tin hữu ích về lễ hội ăn chay ở Thái Lan mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Mong tằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giup cho bạn hiểu thêm về lễ hội có một không hai này ở Thái Lan. Chúc bạn có được một chuyến đi thật vui vẻ.

Leave A Reply

Your email address will not be published.