Lễ hội hoàng gia ở Thái Lan

Là một đất nước còn tồn tại vua và nền dân chủ lập hiến, chính vì thế vua là một người có vị trí rất đặc biệt đối với người dân. Hàng năm ở đất nước xinh đẹp này có rất nhiều lễ hội, một trong số những lễ hội không thể không nhắc đến chính là lễ hội hoàng gia ở Thái Lan, được tổ chức một cách công phu và độc đáo, thu hút được rất nhiều sự chú ý của người xem. Vậy lễ hỗi này được thực hiện như thế nào? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu hơn về lễ hội hoàng gia ở Thái Lan nhé.

 

Lễ hội hoàng gia ở Thái Lan được tổ chức vào những dịp nào?

Đến với Thái Lan bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp mà Thái Lan mang lại. Cùng với những tràng hoa lan tím đỏ và con người thân thiện tạo nên một đất nước Thái Lan xinh đẹp khiến bao du khách phải xao lòng. Là đất nước với dân số vừa phải, nhưng con người ở đây rất thân thiện và gần gũi. Chính vì thế khi đến Thái Lan bạn sẽ không còn phải lo những vấn đề về an ninh.

Lễ hội hoàng gia ở Thái Lan có nhiều ngày lễ quan trọng một trong số đó là sinh nhật của vua và hoàng hậu. Những ngày này, tất cả các địa điểm công công trong cả nước đều được trang hoàn một cách rực rỡ, bắn pháo hoa để chúc mừng, cùng với đó là những nghi lễ trang trọng khác nhau.

 

Các nghi lễ được tổ chức ra sao trong lễ hội hoàng gia

Với những ngày đặc biệt như vậy, các trường học và cơ quan nhà nước được trang trí một cách cẩn thiện, đặc biệt là những khu vực quanh Hoàng Cung ở Bangkok, những ánh đèn sẽ được thắp lên rực rỡ, tạo nên một khung cảnh đẹp. Người Thái luôn ghi nhớ và khắc sâu công lao của vua Chulalongkorn, vào những ngày đặc biệt như ngày thành lập triều đại, ngày đăng quang hay ngày mà vua Bhumibol Adulyadej lên ngai vàng, người dân sẽ đặt những vòng hoa trước tượng của ngài để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc tới vị vua. Vào trước ngày sinh nhất 2 hôm, đội cận vệ của hoàng gia sẽ được mang những bộ trang phục rực rỡ diễu binh bên cạnh cung điện hoàng gia để tuyên lại lời thề trung thành của họ.

Nếu là trước đây, khi lễ thượng điền được diễn ra nhà vua sẽ là người đích thân cư hành nghi lễ, thông thường lễ ngày được tổ chức vào tháng 4 hàng năm, việc thực hiện nghi lễ với mong muốn bắt đầu một mùa màng mới. Nhưng kể từ khi bắt đầu triều đại vua Mongkut, thì nhà vua chỉ có mặt tại buổi lễ để tham dự còn mọi công việc đều được giao cho ông bộ trường nông nghiệp, thực hiện cày ba đường cày tượng trưng, sau đó đọc kèm lời tiên đoán và giải đoán theo các cách khác nhau cho nhà vua.

Thái Lan là đất nước không có chiến tranh xảy ra, phong cản lạu tuyệt đẹp, người dân lại thân thiện. Đất nước này dần trở thành quốc gia thu hút rất nhiều khách du lịch khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, những lễ hội tại nên đây cũng mang nhiều nét độc đáo khác nhau, tạo nên một dấu ấn riêng biệt cho Thái Lan.

Trên đây là một số thông tin về lễ hội hoàng gia ở Thái Lan mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn ít nhiều trong quá trình tìm hiểu về lễ hội độc đáo này.

Leave A Reply

Your email address will not be published.