Top 7 lưu ý khi đi du lịch Thái Lan

Thái Lan là một đất nước du lịch được nhiều du khách lựa chọn. Trong đó có Việt Nam. Thậm chí, có người đi du lịch Thái Lan nhiều lần. Đất nước Chùa Vàng này nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh  nổi tiếng, hệ thống các công trình nguy nga, tráng lệ, các khu vui chơi giải trí náo nhiệt, lễ hội truyền thống đặc sắc và vô số món ăn ngon. Dưới đây là 7 điều cần lưu ý khi bạn đi du lịch Thái Lan.

  1. Không mặc quần áo “mát mẻ” khi đi chùa

Đi chùa ở Thái Lan cần ăn mặc kín đáo

Thái Lan là một đất nước có rất nhiều đền chùa, người dân ở đây tôn sùng đạo Phật. Vì thế, giới trẻ bây giờ có xu hướng ăn mặc theo sở thích, nhưng khi đi chùa chú ý ăn mặc gọn gàng. Đặc biệt là các bạn nữ, không được mặc váy quá ngắn hoặc trang điểm quá lòe loẹt.

  1. Không chạm vào cơ thể nhà sư

Khoảng hơn 90% người dân Thái Lan theo đạo Phật. Cho nên bạn không được bỡn cợt với đức phật và nhà sư. Dù thích chụp ảnh đến đâu cũng không được chụp ảnh với đức phật và nhà sư. Tuyệt đối không được chạm vào người của nhà sư.

  1. Không được xoa đầu người khác

Người Thái Lan coi rằng đầu là bộ phận cao nhất trên cơ thể vì vậy hành động chạm vào đầu hoặc xoa đầu người khác được cho là hành động thô lỗ, cho dù là trẻ em cũng không.

  1. Không gác chân lên bàn

Người Thái quan niệm chân bao giờ cũng là phần rất bẩn, vì vậy không được để chân lên bàn. Không để bàn chân chĩa vào vật khác hoặc chạm vào người khác. Khi ngồi chéo chân, nhất thiết không để chéo chân hướng về phía ai đó.

  1. Bỏ giày dép trước khi vào nhà

Để dep ở ngoài cửa khi vào nhà

Khi chào người Thái bạn nên chào hỏi theo nghi thức chào hỏi của người Thái bằng cách chắp tay lên trước ngực, đầu hơi cúi xuống. Khi bước vào nhà phải bỏ giày dép ra trước.

  1. Không bao giờ chấp nhận taxi với giá thỏa thuận

Tất cả các taxi ở Thái đều có gắn đồng hồ điện tử ghi lại giá cước và số quãng đường mà khách di chuyển. Bạn chỉ cân trả đúng số tiền đó mà không cần phải thỏa thuận gì cả. Thậm chí, những hành động thỏa thuận trả giá taxi là trái pháp luật Thái Lan.

  1. Không nên nói to ở nơi công cộng

Tính cách của người Thái khá nhẹ nhàng và mềm mỏng. Do vậy bạn cần phải có âm lượng nói vừa phải nơi công cộng như nhà hàng, khách sạn, trung tâm mua sắm, thương mại,…

 

 

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.